THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 38
Số lượt truy cập: 6451562
QUANG CÁO
BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ VÕ VĨNH HÀO - TRƯỞNG PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO HUYỆN LỆ THỦY CHÀO MỪNG TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY ĐÓN NHẬN BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA. 1/10/2012 9:25:25 PM

BÀI PHÁT BIỂU CỦA ĐỒNG CHÍ VÕ VĨNH HÀO - TRƯỞNG PHÒNG GIÁO DỤC - ĐÀO TẠO HUYỆN LỆ THỦY

CHÀO MỪNG TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY ĐÓN NHẬN

BẰNG CÔNG NHẬN TRƯỜNG CHUẨN QUỐC GIA.

Kính thưa quý vị đại biểu.

Kính thưa các thầy cô giáo.

Các em học sinh thân mến.

Ngày 16/11/2011 UBND tỉnh Quảng Bình đó có Quyết định số 3050/QĐ-UBND công nhận trường THCS Phú Thủy, THCS Hồng Thủy  đạt chuẩn Quốc gia năm 2011, nâng số lượng trường THCS đạt chuẩn trong toàn huyện lên 12 trường. Đây là một sự kiện quan trọng đối với giáo dục xã Phú Thủy, một điểm nhấn quan trọng mở đầu năm học 2011-2012 cho hoạt động xây dựng trường chuẩn quốc gia bậc THCS trên địa bàn huyện nhà.

Thay mặt lãnh đạo ngành được cùng xẻ chia niềm vui cùng với Đảng bộ nhân dân xã Phú Thủy nói chung, tập thể hội đồng sư phạm trường THCS Phú Thủy nói riêng, và mong rằng thành công này sẽ là nhân tố tiền đề, tích cực để xã tiếp tục đẩy mạnh phong trào giáo dục, nhà trường nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện , góp phần vào sự nghiệp chung của toàn ngành.

 Kính thưa quý đại biểu, cùng hội đồng sư phạm!

 Trong mười năm qua  lần lượt trường TH, trường Mầm non, và bây giờ đến lượt trường THCS được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia, Phú Thủy trở thành một trong 4 xã của huyện Lệ Thủy có 100% trường học Mầm non, TH, THCS đạt chuẩn quốc gia. Đặt vào trong hoàn cảnh Phú Thủy là một xã trung du, thu nhập chủ yếu vẫn là nông nghiệp, đời sống của nhân dân còn thiếu thốn, tỉ lệ hộ đói nghèo còn khá cao...chúng ta mới thấm thía, trân trọng kết quả mà Đảng bộ nhân dân và tập thể sư phạm các trường đạt được trong thời gian qua.

Trường THCS Phú Thủy đạt chuẩn quốc gia - trở thành một công trình kiến trúc - văn hóa - giáo dục, góp phần quan trọng vào xây dựng cảnh quan địa phương và chương trình xây dựng nông thôn mới của xã nhà, trở thành một điểm nhấn " hoa mỹ, hoành tráng" cho xã Phú Thủy nói riêng và cả cụm đường 15 nói chung.

Điều quý giá hơn, việc trường THCS Phú Thủy xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia có ý nghĩa phương pháp luận về công tác quản lý chỉ đạo giáo dục toàn ngành là: với một nhận thức đúng đắn, một quyết tâm lớn, cùng với sức mạnh xã hội hóa và sự đầu tư đúng trọng tâm, trọng điểm  thì dù có khó khăn đến đâu, chúng ta cũng sẽ xây dựng thành công trường chuẩn quốc gia. Thực tế  quá trình xây dựng trường THCS Phú Thủy đạt chuẩn quốc gia đã chứng minh điều đó:

           - Cùng với việc tham gia  tham gia tích cực vào việc xây dựng và triển khai Đề án xây dựng trường THCS đạt chuẩn quốc gia, lãnh đạo Đảng, Chính quyền địa phương, các tổ chức chính trị xã hội: Mặt trận, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Hội đồng Đội xã, Hội Nông dân, Hội Cựu chiến binh, Hội cựu giáo chức  ... chăm lo quản lý, giáo dục con em, động viên học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vận động học sinh bỏ học trở lại trường, giúp nhà trường tổ chức tốt các hoạt động giáo dục ngoài giờ chính khóa, tổ chức lao động trồng cây xây dựng cảnh quan trường học...

          - Đặc biệt, trong công tác xây dựng CSVC hoàn thành khuôn viên, các tổ chức đó tích cực giúp nhà trường vận động nhân dân đóng góp công lao động, kinh phí để hoàn thành các hạng mục CSVC nhất là trong giai đoạn hoàn chỉnh xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia.

           Tổng kinh phí nhà nước, điạ phương và phụ huynh đóng góp xây dựng trường từ 2006 đến năm học 2011 là: 6190,7 triệu đồng; trong đó nhà nước đầu tư 4.787,2 triệu đồng; ngân sách địa phương 405,1 triệu đồng; ngân sách nhà trường 354,6 triệu đồng; nhân dân đóng góp xã hội húa giáo dục là 646,8 triệu đồng.

       Điều thứ hai đáng ghi nhận là: cùng với thành công xây dựng trường THCS Phú Thủy đã phát huy được những ưu việt mà trường chuẩn quốc gia mang lại: khai thác sử dụng các phòng bộ môn, công nghệ thông tin vào dạy học; đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy học... góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

         Một lần nữa thay mặt  Ban chỉ đạo xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, thay mặt lãnh đạo ngành trân trọng ghi nhận  công lao  các tổ chức chính trị xã hội, các đoàn thể ở  địa phương, của phụ huynh học sinh và nhà trường trong quá trình xây dựng trường THCS Phú Thủy đạt chuẩn quốc gia.

       Kính thưa  quý đại biểu cùng hội đồng sư phạm!

       Nhận thức của lãnh đạo ngành xây dựng trường chuẩn quốc gia vừa mục tiêu, đồng thời nó là giải pháp cực kỳ quan trọng để thúc đẩy mọi hoạt động khác trong nhà trường, đặc biệt là nâng cao hiệu quả chất lượng giáo dục. Vì vậy tại buổi lễ long trọng này xin đề nghị lãnh đạo địa phương cùng nhà trường một số vấn đề sau:

        - Tiếp tục có giải pháp để nâng cấp các phòng bộ môn, phòng sinh hoạt tổ chuyên môn, trong lâu dài thay số nhà cấp bốn bằng đơn nguyên cao tầng để tạo sức  thuyết phục cao hơn đối với các cấp quản lý ngành, tỉnh, đồng thời để nhà trường xứng đáng là công trình kiến trúc- văn hóa- giáo dục của xã.

        -  Tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng đội ngũ đủ mạnh để không chỉ làm nòng cốt trong nhà trường mà cao hơn, rộng hơn làm nòng cốt cho vùng đường 15 và toàn cấp học.

        - Xây dựng một kế hoạch cụ thể- khoa học để khai thác hết công năng của công nghệ thông tin- trang thông tin điện tử, các phòng bộ môn, phòng truyền thống trong quản lý, chỉ đạo dạy học chính khóa và hoạt động ngoài giờ lên lớp nhằm giáo dục đạo đức, ý thức về truyền thống nhà trường, địa phương và kỹ năng sống cho học sinh.

       - Và điều hết sức quan trọng là tập trung  đổi mới công tác quản lý  chỉ đạo để nâng cao chất lượng mũi nhọn học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và thi tuyển vào lớp 10 TrHPT ngang tầm với trường chuẩn quốc gia.

       - Điều cuối cùng, xin lưu ý với chúng ta: Do nhiều nguyên nhân, trong đó có nguyên nhân kinh tế, học yếu ... nên trường THCS Phú Thủy hầu như năm nào cũng có học sinh bỏ học, vì vậy yêu cầu lãnh đạo, các ban ngành địa phương, nhà trường và phụ huynh học sinh ... cùng phối hợp để ngăn chặn học sinh bỏ học trong dịp tết Nguyên đán, và trong hè... đồng thời vận động số học sinh bỏ học trở lại trường.

       Kính thưa quý đại biểu cùng hội đồng sư phạm!

       Trường THCS Phú Thủy đón bằng công nhận trường chuẩn quốc gia vào thời điểm này có một ý nghĩa lớn về mặt tinh thần. Đó là phần thưởng quý giá đón chào phút giao thời giữa năm cũ và năm mới, nó có ý nghĩa như một bản lề khép lại một năm phấn đấu cật lực, hiệu quả của Đảng bộ nhân dân địa phương và nhà trường, mở ra một năm mới hứa hẹn nhiều thắng lợi mới. Với ý nghĩa  đó xin thay mặt lãnh đạo ngành, lần nữa chúc mừng thắng lợi của địa phương và nhà trường, đồng thời gửi đến Đảng bộ nhân dân xã Phú Thủy, quý đại biểu, hội đồng nhà trường cùng gia quyến toàn thể các em học sinh một mong ước: năm mới an khang, thịnh vượng, vạn sự tốt lành... để đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp giáo dục xã nhà./.     

 

                                        TRƯỞNG PHÒNG GD-ĐT HUYỆN LỆ THỦY

                                                            Võ Vĩnh Hào

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY
Địa chỉ: Xã Phú Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.997998 * Email: thcs_phuthuy@lethuy.edu.vn