THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 41
Số lượt truy cập: 6451562
QUANG CÁO
CẢM NHẬN VỀ HỌC SINH TRƯỜNG THCS PHÚ THUỶ 9/25/2010 8:14:22 AM
Trường THCS Phú Thuỷ được thành lập từ năm 1964, tiền thân là trường PT cấp I-II Phú Thuỷ. Từ khi thành lập đến nay, nhiều thế hệ học sinh là con em địa phương đã được nhà trường giáo dục và trưởng thành. Mặc dù địa phương còn nghèo, đời sống một số gia đình còn gặp nhiều khó khăn, song nhờ sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của Chính quyền địa phương và Ban lãnh đạo nhà trường con em của địa phương đến độ tuổi đều được đến trường, được các thế hệ thầy cô giáo dìu dắt dạy dỗ,với tinh thần hiếu học, các em đã biết vượt qua hoàn cảnh khó khăn để phấn đấu trở thành người có ích cho xã hội.

Trường THCS Phú Thuỷ nằm trên địa bàn xã Phú Thuỷ nhưng số học sinh đến tham gia học tập ở các địa bàn khác nhau. Ngoài các thôn ở gần như: Phú Hoà, Văn Xá, Thạch Bàn còn có một số thôn ở xa như: Tam Hương, Phú Xuân, Phú Cường, Lâm Trường...Mặt khác, giao thông chưa được thuận tiện nên việc đi lại của học sinh gặp nhiều khó khăn đặc biệt là về mùa mưa bão. Điều đó làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc chuyên cần và tổ chức các hình thức học tập theo nhóm, tổ trong thời gian học ở nhà của học sinh.

       Đối tượng học sinh Trường THCS Phú Thuỷ khá đa dạng. Ngoài những học sinh diện hộ nghèo, con thương binh, bệnh binh còn có học sinh khuyết tật, học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đa số gia đình có nguồn thu nhập chính chủ yếu dựa vào nông nghiệp, điều kiện kinh tế gặp nhiều khó khăn, chưa đáp ứng được điều kiện học tập của con em cả thời gian và điều kiện vật chất. Mặc dù vậy, Nhà trường đã phối hợp với Chính quyền địa phương các cấp, tập thể Cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường và Hội phụ huynh học sinh, vận dụng mọi nguồn lực để chăm lo cho sự nghiệp giáo dục của con em địa phương. Chất lượng giáo dục hai mặt của học sinh ngày càng được nâng cao, tạo được niềm tin đối với quần chúng nhân dân.

      Vượt lên tất cả, các em học sinh đã biết tìm đến để gửi gắm những ước mơ của mình, đó là môi trường để học, nơi mà đã được xã hội tin cậy và thừa nhận: Trường THCS Phú Thuỷ là một trong những trường có chất lượng giáo dục cao của huyện Lệ Thuỷ, luôn giữ vị thế top 10 trong toàn huyện qua các hội thi. Nhiều thế hệ học trò từ mái trường này ra đi đã có mặt trên khắp mọi miền đất nước, ở những vị trí, vai trò quan trọng của xã hội là niềm tự hào đích thực của quê hương và tự hào hơn cả là những người chăm lo sự nghiệp “Trồng người”.

        Nhiều năm nay, các tổ chức xã hội của địa phương và tổ chức từ thiện phối hợp với nhà trường đã dành nhiều suất học bổng, nhiều phần thưởng cho học sinh nghèo vượt khó, những học sinh nghèo học giỏi. Đó là những chia sẻ động viên, khích lệ rất thiết thực, mang ý nghĩa khuyến học to lớn. Học sinh Trường THCS Phú Thuỷ vô cùng trân trọng những nghĩa cử cao đẹp, những tình cảm chân thành dành cho sự nghiệp trồng người, và mong muốn tiếp tục được đón nhận sự giúp đỡ chia sẽ nhiều hơn nữa cho những học sinh nghèo, những em mồ côi, những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đặc biệtđể các em có thêm sức mạnh vươn lên, không ngại tiến về phía trước.

      Lớp học sinh tại trường THCS Phú Thuỷ hôm nay đừng bao giờ quên nơi đây đã ươm giống nảy mầm, mọc lên hàng ngàn cây xanh tốt, đơm hoa kết trái cho đời. Thế hệ thầy giáo cô giáo có mặt trên bục giảng hôm nay vô cùng hạnh phúc vì được dạy dỗ những đứa học trò nghèo mà hiếu học. Họ luôn lấy làm tự hào và nhủ thầm: Đây là những hạt giống của một vùng quê.

      Ai cũng biết công ơn thầy cô vô cùng to lớn nhưng điều mà chúng ta không thể trả được là không có gì khác hơn bằng sự thành đạt của chính mình. Món quà tặng thầy cô quý nhất là những học trò biết lễ phép, chăm ngoan học hành. Hạnh phúc lớn nhất của người thầy là học trò thuộc bài, để bài học hôm nay là giá trị thực tiễn của ngày mai, để các em thực sự là con người trọng đạo để trưởng thành.

      Nếu các em có ý thức về điều đó thì các em mới thực sự  biết quý, biết yêu, có niềm tin và nghị lực để vươn lên trong cuộc sống.

PHẠM THỊ HƯỜNG
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY
Địa chỉ: Xã Phú Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.997998 * Email: thcs_phuthuy@lethuy.edu.vn