THỐNG KÊ TRUY CẬP
Số người đang online: 40
Số lượt truy cập: 6451562
QUANG CÁO
TRƯỜNG CẤP II (THCS) PHÚ THUỶ: QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN 10/12/2010 9:58:21 PM
Xin trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc tổng quan về quá trình hình thành và phát triển của trường phổ thông cấp II nay là trường THCS Phú Thủy.

Trường phổ thông cấp II Phú Thuỷ ra đời vào tháng 8 năm 1964, trong hoàn cảnh đế quốc Mỹ bắt đầu mở cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc.

Qua bao tháng năm thăng trầm của lịch sử, từ khi thành lập đến nay, trường đã qua 6 lần chuyển đổi vị trí: 1964-1967 đặt tại phía đông nam ga Phú Hoà; 1967-1970 sơ tán về Lòi Thần (Văn Xá) và Phú Hoà Đông; 1970 chuyển về chỗ cũ; 1974 chuyển về đôộng Kẻ Chu (Phú Hoà) cùng với trường cấp I; năm 1976, trường được sáp nhập với trường cấp I thành Trường phổ thông cấp I-II Phú Thuỷ, đến 1986 đổi tên thành Trường PTCS Phú Thuỷ theo chủ trương cải cách giáo dục; 1991 trường được tách thành Trường THCS Phú Thuỷ và chuyển về đóng tại Chăm Sau (Phú Hoà); 1993 trường được chuyển về khu vực Giếng Quéng (Phú Hoà) cho đến ngày nay.

Ngày đầu thành lập trường chỉ có 4 thầy cô giáo, 2 phòng học mái ngói phên đất, 1 lớp 5 và 1 lớp 6 đến nay trường đã có một khuôn viên riêng 10080m2 với 14 phòng học kiên cố, đầy đủ các phòng bộ môn, phòng máy vi tính, có đầy đủ trang thiết bị dạy học hiện đại, sân chơi bãi tập rộng rãi thoáng đãng; toàn trường có 19 lớp 685 học sinh; 43 CBGVNV.

Từ lớp 7 đầu tiên tốt nghiệp năm 1966 đến nay đã có gần 5400  học sinh cấp II (THCS) Phú Thuỷ ra trường và tung cánh muôn phương; nhiều cựu học sinh thành đạt là sĩ quan cao cấp của quân đội, nhiều người đã và đang là cán bộ lãnh đạo các cấp, các ngành, nhiều người là giáo sư, tiến sĩ, kỹ sư, bác sĩ, thầy cô giáo.

Ra đời khi cuộc chiến tranh phá hoại miền Bắc của đế quốc Mỹ  vừa mới bắt đầu, 8 thế hệ học sinh cấp II Phú Thuỷ đã có những đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng XHCN ở miền Bắc, đấu tranh giải phóng miền Nam thống nhất Tổ quốc; nhiều cựu học sinh cấp II Phú Thuỷ người còn, người đã anh dũng ngã xuống trên chiến trường, tất cả họ đều trở thành những nốt nhạc trong bản hùng ca bất hủ của dân tộc.

Mười năm tái thiết đất nước, những thế hệ tiếp nối không phụ lòng mong đợi của quê hương, họ đã vượt lên hoàn cảnh khó khăn của quê hương sau những tháng năm chiến tranh khốc liệt, những đôi dép cao su mòn vẹt của các cựu học sinh cấp II Phú Thuỷ còn ghi dấu sự nỗ lực, kiên trì của mỗi người để khẳng định chính mình, tiếp tục lớn lên, để rồi thành đạt trên mọi lĩnh vực công tác và trong cuộc sống.

Hai lăm năm sau ngày đổi mới, trường THCS Phú Thuỷ không ngừng phát triển, 25 thế hệ học sinh đã ra trường, họ đã tiếp tục ghi tiếp những trang truyền thống quý báu của nhà trường, không hổ thẹn với các anh các chị đi trước. Tính từ năm 2000-2009 đã có 23 giải đồng đội, 228 giải cá nhân cấp huyện, 17 giải cá nhân cấp tỉnh về Học sinh giỏi, học sinh năng khiếu; 510 lượt học sinh giỏi, 2865 lượt học sinh tiên tiến. Trường đã có đội ngũ thầy cô giáo vững mạnh về chuyên môn, thành thạo Công nghệ thông tin, là tấm gương tự học và sáng tạo; 13 thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi các cấp, 16 thầy cô giáo đạt trình độ trên chuẩn, họ đang là lực lượng chủ đạo tiếp tục dẫn dắt các thế hệ con em Phú Thuỷ phát huy truyền thống cha anh, xây dựng mái trường THCS thân yêu ngày càng xinh đẹp, thân thiện và vững mạnh.

Phía trước là bầu trời rộng lớn mênh mông, quê hương Phú Thuỷ sẽ đẹp giàu từ chính trí tuệ, nghị lực và tình yêu của bao thế hệ con em chúng ta biết tung cánh bay đi từ mái trường thân yêu này.

Đ.N
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN
Phan Đức Niệm
Phan Đức Niệm
Hiệu trưởng
ĐĂNG NHẬP

Tên đăng nhập
Mật khẩu
HÌNH ẢNH
LIÊN KẾT WEBSITE


BẢN QUYỀN THUỘC VỀ TRƯỜNG THCS PHÚ THỦY
Địa chỉ: Xã Phú Thủy - Huyện Lệ Thủy - Tỉnh Quảng Bình
Điện thoại: 0523.997998 * Email: thcs_phuthuy@lethuy.edu.vn